Du học Hàn Quốc visa D2

Có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa visa D4-1 và visa D2, nhằm giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về visa D2 bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.

Visa D2 là một loại visa du học cấp cho các ứng viên được một trường cao đẳng hoặc đại học Hàn Quốc chấp nhận vào học theo một chuyên nghành cụ thể, hệ chính quy bao gồm bậc cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ…

Thường để đi theo chương trình này đều cần có chứng chỉ Topik. Tùy theo chứng chỉ Topik mà có thể học cao đẳng, đại học, cao học. Nếu topik 2 bạn có thể học tại các trường cao đẳng nghề, topik 3 bạn có thể học tại các trường cao đẳng, đại học. Topik 4 bạn có thể học hệ cao học.

Quyền lợi visa D2

  • Các quyền lợi đối với du học sinh quốc tế của chính phủ Hàn Quốc.
  • Thời gian lưu trú: 6 tháng – 1 năm, có thể được gia hạn dưới sự giúp đỡ của trường theo học, cơ quan đnag làm việc.
  • Được phép làm thêm 20 giờ/tuần và các thời gian các kỳ nghỉ.

Cách để có visa D2

  • Đi du học theo visa D4-1 trước: Cách khá phổ biến hiện nay, ứng viên đăng kí đi du học tiếng Hàn theo visa D4-1 trước, ứng viên sẽ học 1 khóa tiếng Hàn từ 6 tháng – 2 năm và nếu đạt topik 3 sẽ chuyển qua visa D2 để học tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc, thời hạn lưu trú tối đa của visa D2 này là 5 năm.
  • Đi du học theo visa D4-6 trước:Ứng viên đăng kí du học nghề theo visa D4-6 trước, bạn sẽ học một nghề cụ thể tại một trường cao đẳng nghề. Để đi theo con đường này bạn cần bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ topik 1. Khi sang Hàn bạn sẽ học thêm tiếng Hàn để đạt chứng chỉ Topik 2 và chuyển sang visa D2 học chuyên ngành hệ cao đẳng, đạt topik 2 sẽ chuyển sang học nghề.
  • Đi du học visa D2 chuyên ngành 100% tiếng Anh: Ở một số trường tại Hàn có chương trình 100% tiếng Anh, nếu bạn có vốn tiếng Anh tốt thì có thể học chuyên ngành tại các trường đại học, cao đẳng luôn. Thực tế, có rất ít bạn đi theo con đường này và trong trường hợp này thì visa D cũng là visa lưu trú.

Ngoài ra, còn một số laoij visa khác như D-2-6, D2-8…. Đây là các loại du học ngắn hạn, trao đổi, du học chuyên ngành đặc biệt, học sau đại học …

Vậy, để có được visa D2 thì bạn cần có khả năng tiếng Hàn thật tốt, do loại visa này yêu cầu bạn cần có chứng chỉ topik, nên bạn cần rèn luyện ngôn ngữ tiếng Hàn thật tốt nhé.

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên