Visa D2 du học Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều bạn vẫn có sự nhầm lẫn giữa visa D4-1 và visa D2. Vậy visa D2 là gi? Hãy cùng javiko tìm hiểu rõ hơn về loại visa này nhé!
Visa D2 là gì?
Visa D2 là loại visa du học Hàn Quốc cấp cho các học viên được một trường cao đẳng, đại học tại Hàn Quốc nhận vào theo học một chuyên ngành cụ thể theo hệ chính quy gồm: cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, các chương trình học thuật, nghiên cứu.
Để được đi theo chương trình này thì đều yêu cầu có chứng chỉ Topik. Tùy theo cấp độ Topik và một số điều kiện khác mà bạn có thể học hệ cao đẳng, đại học hay cao học. Cụ thể, đạt Topik 2, bạn có thể học tại các trường cao đẳng nghề, đạt Topik 3 có thể học tại các hệ cao đẳng hoặc đại học, đạt Topik 4 có thể học hệ cao học.

Quyền lợi khi có visa D2
Nếu bạn sở hữu visa D2 này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những quyền lợi sau:
– Bạn sẽ được hưởng đầy đủ những quyền lợi mà Chính phủ hàn Quốc áp dụng cho du học sinh quốc tế.
– Thời hạn lưu trú kéo dài từ 6 tháng – 1 năm và được nhà trường hoặc cơ quan làm việc giúp đỡ gia hạn visa ngay tại Hàn Quốc mà không cần về Việt Nam làm thủ tục.
– Được phép làm thêm 20h/ tuần và toàn bộ thời gian trong ngày nghỉ.

Điều kiện để có được visa D2?
Có nhiều cách để đạt visa D2, thông thường thì bạn có thể làm theo 3 cách sau:
– Đi du học theo visa D4-1 trước : Đây là cách phổ biến nhất, đầu tiên bạn cần đăng ký du học theo visa D4-1 trước, trong quá trình học từ 6 tháng đến 2 năm sau khi đạt được chứng chỉ Topik 3 sẽ chuyển sang visa D2 để học chuyên nghành tại các trường cao đẳng, đại học. Thời gian lưu trú tối đa của visa D2 này là 5 năm, thời gian lưu trú tùy theo chương trình học của mỗi nghành đào tạo.
– Đi du học theo visa D4-6 trước : Khi tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Topik 1 – lever 2, bạn sẽ đăng ký du học nghề với visa D4-6 tại một trường cao đăng nghề tại Hàn Quốc. Sau khi sang Hàn Quốc sẽ tiếp tục học tiếng Hàn để đạt chứng chỉ Topik 2 và sẽ chuyển sang visa D2 để học chuyên nghành hệ cao đẳng. Ngoài ra hiện nay cũng có nhiều trường hợp đăng ký du học tiếng Hàn D4-1 trước sau khi đạt Topik 2 sẽ chuyển sang học nghề.
– Đi du học bằng visa D2 nhưng sẽ học chuyên nghành bằng tiếng anh : Hiên nay, một số trường tại Hàn Quốc có chương trình giảng dạy chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Do vậy nếu bạn sở hữu vốn tiếng Anh tốt thì có thể đăng kí học chuyên ngành tại các trường cao đẳng, đại học luôn. Trường hợp này visa lưu trú cũng là visa D2. Tuy nhiên trên thực tế thì có rất ít bạn đi theo diện này bởi đây đa phần là diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học tại Hàn Quốc và Việt Nam với nhau.


Ngoài ra còn một số diện visa D2 khác như visa D-2-6, visa D2-8… tuy nhiên, đây thực chất là dạng du học ngắn hạn, du học trao đổi, du học chuyên ngành đặc biệt, hoặc học sau đại học…
Để có được visa D2 yêu cầu trước hết là bạn cần có khả năng tiếng Hàn tốt vì loại visa này yêu cầu bạn cần có chứng chỉ Topik. Do vậy, để sở hữu visa D2 này, bạn hãy cố gắng rèn luyện tiếng Hàn thật tốt nhé!
Chúc các bạn thành công!

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên