Visa E7 Hàn Quốc – Và những điều cần biết

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 Hàn Quốc là visa dành cho lao động có tay nghề cao làm việc tại đất nước Hàn Quốc, visa E7 còn được gọi là visa chuyên nghành hay visa kỹ sư và là cầu nối để có thể định cư lâu dài tại Hàn Quốc. Loại visa này sẽ được cấp cho những ứng viên có những điều kiện sau: có tay nghề cao, có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên, có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc với chuyên nghành được học, được một công ty tại Hàn Quốc nhận làm việc và xác nhận tay nghề. Có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won trở lên với thời hạn làm việc lớn hơn 2 năm.

Hiện nay, bộ Lao động Hàn Quốc đang khuyến khích các du học sinh quốc tế chuyển sang visa E7, vì vậy các du học sinh có xu hướng đổi từ visa D2 sang visa E7 để có thể làm việc và định cư lâu dài tại đất nước Hàn Quốc.

Điều kiện để được cấp visa E7 Hàn Quốc

+ Nếu làm cho doanh nghiệp trong nền công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần các điều kiện sau để được cấp visa E7 : bằng cấp 3 trở lên + có trên 4 năm làm việc tại Hàn Quốc + được chủ doanh nghiệp xác nhận làm việc tốt và muốn ký kết hợp đồng lao động.

+ Độ tuổi : Dưới 35 tuổi

+ Nếu không phải làm cho doanh nghiệp trong nghành công nghiệp gốc thì phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên ( tốt nghiệp một chuyên nghành học từ 2 năm trở lên )

+ Có một doanh nghiệp nào đó nhận vào làm việc, hợp đồng lao động với mức lương trên 1,9 triệu won/ tháng và có mã số thuế thu nhập cá nhân.

+ Phải có trên 3 năm kinh nghiệm làm việc cho chuyên nghành học ( Trường hợp là thợ hàn thì phải có trên 5 năm kinh nghiệm)

+ Có đầy đủ các giấy tờ thủ tục như : đơn xin tự nguyện làm việc, hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn, được đại sứ quán Hàn Quốc xác nhận và chuyển qua cho chủ sử dụng để xin visa.

Lưu ý :

– Bởi việc cấp visa E7 cho lao động có tay nghề sang Hàn Quốc là rất nghiêm ngặt và khó khăn, rất nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc không tuyển lao động theo chương trình này. Do vậy nếu bạn có mong muốn và nguyện vọng có được visa E7 này để làm việc tại Hàn Quốc thì bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin.

– Nếu bạn là du học sinh Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp, việc chuyển đổi visa D2 sang visa E7 sẽ không quá khó khăn. Nếu bạn đi du học nghề và có chứng chỉ nghề quốc gia + bằng cao đẳng nghề + hơn 1 năm học tập và thực hành ở 1 công ty tại Hàn Quốc thì khi xét cấp visa, bộ Tư pháp cùng với cục xuất nhập cảnh đã có hồ sơ trường nghề và công ty bạn thực tập việc, do đó chỉ cần xác minh có tay nghề phù hợp làm việc lâu dài tại Hàn Quốc thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được cấp visa E7.

Chúc các bạn thành công!

 

1 bình luận

Để lại phản hồi

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên